Jorginho và Sarri luôn có quan hệ rất tốt, kể cả trên sân bóng lẫn ngoài đời thường. Đây cũng là điều dễ hiểu vì tiền vệ người Ý luôn là hạt nhân trong lối chơi luân chuyển bóng liên tục mà Sarri áp dụng lên tất cả những tập thể mà ông dẫn dắt.

Mùa giải Premier League 2018/2019, Chelsea thi đấu tương đối thành công khi về đích thứ ba nhưng người ta lại không đánh giá cao vai trò của Jorginho. Cựu cầu thủ Napoli thậm chí còn không có nổi một kiến tạo nào trong xuyên suốt 38 trận.

Tuy vậy, Sarri vẫn hết sức ủng hộ học trò và bảo vệ Jorginho trước búa rìu dư luận. Nói ra để biết, khi mà ông thầy đáng kính chuyển sang Juventus, khả năng cây chuyền này đi theo là điều không quá khó hiểu.

Jorginho chỉ chơi hay khi đảm nhiệm vị trí thấp nhất trong hàng tiền vệ. Thực sự chỉ có Sarri là dám trao khu vực này cho anh khi mà trong đội vẫn còn Kante. Chiến lược gia người Ý rời đi, chưa chắc huấn luyện viên tiếp theo đã cho Jorginho chơi đúng sở trường.

Suy đi tính lại, dù mới chỉ đến với Stamford Bridge một năm nhưng khả năng ra đi của Jorginho không phải là không có. Chính người đại diện của cầu thủ người Ý đã lên tiếng về điều này.

Jorginho cần ra đi đến nơi mà anh được tôn trọng và chơi đúng sở trường. Nếu còn trụ lại Chelsea, nhiều khả năng chân chuyền người Ý sẽ phải nhường lại vị trí cho Kante – nhà vô địch thế giới và luôn được công nhận như tiền vệ quét hàng đầu.