Alessandro Costacurta nói rằng: quyết định bổ nhiệm HLV mới của Italy sẽ được thông qua vào tháng Năm. Trong thời điểm hiện tại, Luigi Di Biagio tạm đảm nhiệm cương vị HLV trưởng tuyển Italia. Năm nay Azzurri phải làm khán giả khi bị loại khỏi world cup ở vòng đấu loại.

Di Biagio, cựu tuyển thủ Ý giai đoạn 1998-2002, thành viên trong đội hình Azzurri giành Á quân EURO 2000, hiện đang là HLV trưởng đội U-21 quốc gia. Trên cương vị HLV tuyển U.21 Ý gần 5 năm qua, Di Biagio gây tiếng vang với việc vào tới bán kết giải U.21 châu Âu năm 2017. Tuy nhiên, ông chưa từng có kinh nghiệm làm nghề ở cấp CLB kể từ khi theo nghiệp HLV.

Vị trí HLV tuyển Ý để trống từ khi ông Gian Piero Ventura từ chức sau thất bại của Azzurri trước Thuy Điển ở vòng play-off tranh vé dự World Cup 2018 hồi tháng 11 năm ngoái. Hiện 2 ứng viên hàng đầu cho vị trí HLV Azzurri là Roberto Mancini và Antonio Conte. Costacurta trước đây cũng gợi ý Massimiliano Allegri của Juventus. Nhưng cơ hội của Di Biagio vẫn còn. Mặc dù Italia đã để thua Argentina 0-2 trong trận đấu đầu tiên trên cương vị của mình vào thứ bảy (AEDT). Đây là trận đấu giao hữu quốc tế trước thềm world cup 2018.

“Chúng tôi sẽ cho bạn biết tên của huấn luyện viên mới vào ngày 20 tháng 5”, Costacurta phát biểu tại một cuộc họp báo vào Chủ nhật (AEDT). “Nếu chúng ta có cơ hội để có được một ai đó tốt hơn Di Biagio – và tôi không nghĩ rằng sẽ có nhiều – sau đó chúng tôi thông báo”. “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng hơn là suy nghĩ về các cầu thủ chúng tôi có. bởi vì tôi nghi ngờ Jose Mourinho hoặc Pep Guardiola sẽ làm tốt hơn.”

Costacurta chỉ ra rằng ngay cả khi Di Biagio không được trọng dụng thường xuyên. HLV 46 tuổi này vẫn có vai trò quan trọng mình.”Di Biagio là một huấn luyện viên đã được cải thiện từng năm, leo lên hàng ngũ trong liên đoàn”, ông nói. “Rất có thể anh ta sẽ là huấn luyện viên mới hoặc tham gia vào đội ngũ huấn luyện viên mới. “Gigi rất tài năng, tôi đã theo dõi anh ấy chặt chẽ. Và có thể xác nhận với những người trong liên đoàn xem cách lựa chọn của tôi.

Italy phải đối mặt với tuyển Anh tại Wembley vào thứ Tư (AEDT). Và có trận giao hữu tháng 6 với Pháp và Hà Lan.