Huyền thoại boxing Manny Paccquiao hóa ra chẳng phải tay vừa trong bóng rổ

Đáng lẽ người hâm mộ tay đấm Philippines sẽ phải nhìn thấy ông trên võ đài. Nhưng không, hình ảnh mới nhất của Manny Pacquiao lại tới từ sân bóng rổ đường phố tại Los Angeles nước Mỹ.

Manny Pacquiao là niềm tự hào của giới võ thuật Philippines nói riêng và của Châu Á nói chung. Trong sự nghiệp đấm bốc, ông thượng đài 69 lần, giành 60 thắng lợi và 39 lần trong đó hạ gục đối thủ bằng nốc ao.

Pacquiao thi đấu ở nhiều hạng cân, từ hạng ruồi cho tới hạng nhẹ. Trận đấu lớn nhất của ông gần đây chính là trận so găng với Floyd Mayweather. Đây cũng là một trong những trận so găng thu hút số lượng người xem lớn nhất hành tinh tính trong 3 năm qua.

Manny Pacquiao trong trận so găng với Floyd Mayweather.

Năm nay, Pacquiao đã bước sang tuổi 40. Không có nhiều võ sĩ tiếp tục thượng đài ở độ tuổi này và câu hỏi về tương lai của Pacquiao đang được rất nhiều người quan tâm.

May mắn, ngay tại sân bóng rổ đường phố Los Angeles, tay đấm Philippines đã hé lộ dự định của ông: “Tôi định về hưu sau 3 năm nữa”.

Như vậy, dù có bại trận trước Adrien Broner ở trận đấu vào tháng 1 năm 2019, Pacquiao cũng chưa có ý định treo găng. Pacquiao thể hiện quan điểm của ông một cách đầy tự tin. Phải tới năm 2021, huyền thoại này mới có ý định chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Trước đó, các phóng viên đã trông thấy Pacquiao thực hiện một pha dẫn bóng qua người (crossover) và lên rổ ghi điểm tại sân bóng đường phố Los Angeles. 

Khi được hỏi rằng ai là cầu thủ dẫn bóng mà Pacquiao yêu thích nhất mọi thời đại, ông đã trả lời: “Allen Iverson!”.

Ít người biết ngoài đấm bốc, Pacquiao còn có khả năng chơi bóng rổ khá tốt. Nên nhớ, ông từng có thời gian thi đấu cho đội bóng chuyên nghiệp Kia Picanto tại Philippines. Đội bóng NBA Boston Celtics đã từng kết nạp Pacquiao như thành viên danh dự mang áo đấu số 1.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]