Giới Thiệu:

Pok Deng là một trò chơi bài giữa 6 người chơi và người chơi bài (cũng là người chơi). Các người chơi sẽ so sánh các lá bài trong tay của họ với người chia bài. Kết hợp cao nhất là 8(Pok 8) hoặc 9(Pok 9). Mỗi người chơi sẽ được chia hai lá bài  và được tùy chọn rút thêm một lá bài nếu cần. Sự kết hợp càng cao thì sẽ dễ dàng thắng người chia bài.

Trò chơi Pok Deng sử dụng 52 lá bài bao gồm 13 thứ tự của mỗi chất:

Mỗi lá bài trong Pok Deng sẽ theo số điểm cố định từ Át đến 10

Lá bài hình người: King(K), Queen(Q), Jack(J) – 0 điểm

Luật Chơi:

Người chơi cần chắc chắn rằng họ có đủ số dư trước khi vào bàn chơi. Người chơi được phân loại thành người chơi và người chia bài.

Người chia bài – Người chia bài sẽ so sánh bài của họ với tất cả các người chơi.

Người chơi – Người chơi chỉ phải so sánh bài của họ với người chia bài.

Một trò chơi sẽ bắt đầu với gian đoạn đấu giá:

  • Người chơi đấu giá cho 1 hoặc 10 ván bài cho vị trí người chia bài
  • Nếu không ai muốn làm người chia bài, vị trí này sẽ được hê thống chọn ngẫu nhiên
  • Nếu như 2 hoặc nhiều người người chơi đấu giá cho vị trí người chia bài, người chia bài sẽ được chọn ngẫu nhiên giữa những người đấu giá.

Sau khi người chia bài được chọn, người chơi có thể đặt cược số tiền cố định tùy thuộc vào số tiền buy-in của người chia bài. Sau khi xác nhận, mỗi người chơi sẽ được chia hai lá bài.

Nếu người chơi có Pok, tất cả các người chơi còn lại phải mở các quân bài ngay lập tức và chuyển sang giai đoạn so sánh bài, nếu không người chơi sẽ được rút thêm một lá bài hoặc bỏ qua. Người chơi sẽ so bài với người chia bài, người có tổng điểm hoặc xếp hạng bài cao nhất sẽ chiến thắng.

Sau khi hoàn thành một ván chơi, người chơi sẽ có hai lựa chọn, là rời khỏi bàn hoặc ngồi chơi tiếp. Người chơi không đủ số dư sẽ được tự động nhắc mua vào để có thể tiếp tục chơi.

Với ván hòa, người chơi và Người Chia Bài sẽ phải chịu mỗi bên 1 nửa tiền bàn.

Cách Tính Điểm:

Có ba cách xác định cách tính điểm: loại bài, taem (đơn giản là tổng số điểm của các quân bài) và deng (hệ số tính tiền cược, dựa vào mối liên quan giữa các quân bài trong tay).

Xếp Hạng Bài:

Thứ hạng và số tiền thắng sẽ được tính dựa trên cách sắp xếp các lá bài trên tay khi ván bài kết thúc. Các cách xếp hạng bài được tính như sau:

  1. Pok – Nếu người chơi có trong tay 2 lá bài với tổng điểm là 8 hoặc 9. Người chơi sẽ được tự động thông báo và mở bài. Pok cũng được coi là một kiểu thắng luôn, bỏ qua khả năng rút bài thứ 3 của người chơi và chuyển đến bước so sánh bài.

(Ví dụ Pok 9 – 9♣ J♣) (Ví dụ. Pok 8 – 8♦ K♠)

  1. Thùng Phá Sảnh – Là kết hợp khi người chơi có ba quân bài liên tiếp cùng chất (i.e 4♥ 5♥ 6♥)
  2. Ba lá – Là kết hợp khi người chơi có 3 quân bài cùng điểm (i.e A♣ A♠ A♥)
  3. Sảnh – Là kết hợp khi người chơi có 3 lá bài liên tiếp nhưng khác chất (i.e. 8♦ 9♣ 10♥)
  4. Ba Lá Hình Người – Nếu người chơi có 3 lá bài hình người trong bài của họ. (i.e. Q♥ K♦ K♠)
  5. Bình Thường – Tất cả các lá bài còn lại trong bài.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP