Hóa ra Stephen Curry chẳng phải người trẻ nhất lịch sử đạt mốc 900

Hóa ra Stephen Curry chẳng phải người trẻ nhất lịch sử đạt mốc 900 cú 3 điểm

Kỷ lục đạt 900 cú 3 điểm ở độ tuổi sớm nhất đã thuộc về một cầu thủ lừng danh trong số các ngôi sao miền Đông.

Nhắc tới khả năng ghi 3 điểm, giới bóng rổ sẽ nghĩ ngay tới tay ném lợi hại nhất hiện nay là Stephen Curry của Golden State Warriors.

Nhiều kỷ lục NBA đã được Curry xác lập nhưng vẫn còn chỗ cho hậu vệ Washington Wizards Bradley Beal có được một kỷ lục khác.

Trùng hợp hơn, trận đấu giữa Washington Wizards và Cleveland Cavaliers vừa qua đồng thời có cả Bradley Beal và J.R Smith. Trước khi Beal thành công, J.R Smith chính là cầu thủ trẻ tuổi nhất lịch sử đạt tới mốc con số 900 cú 3 điểm. Có thể nói, chính Smith đã có mặt để chứng kiến việc chuyển giao kỷ lục cho Beal.

Với hơn 4 phút còn lại trong hiệp đấu đầu tiên, Beal nhận đường chuyền từ đồng đội Otto Porter và tung cú ném chính xác từ vị trí vạch ngoài. Khi đạt mốc 900, Beal đang ở độ tuổi 25, trẻ nhất trong lịch sử giải đấu.

Beal và Smith trong trận đấu đáng nhớ đối với Beal.

Qua 13 trận tở mùa giải NBA 2018-19, Beal mới chỉ đạt hiệu suất 34 % ở vạch 3 điểm. Tuy nhiên ở các mùa giải trước, ngôi sao này thường xuyên đạt hiệu suất 3 điểm ở mức trung bình 44,6 %.

Phong độ ném xa ổn định tích lũy qua 6 mùa giải khoác áo Wizards đã giúp Beal đạt tới mốc 900 nhanh hơn tất cả các cầu thủ khác trong lịch sử NBA.

Ở mùa giải 2018-19, Beal có trung bình 22 điểm/trận cùng việc thể hiện cách thức ghi điểm phong phú hơn so với các mùa giải trước. 

Trong tương lai, mốc 1000 cú 3 điểm đang chờ đón Beal chinh phục với thời gian ngắn nhất.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]