Tuy thất bại tại Manchester United nhưng đẳng cấp và danh tiếng của Mourinho vẫn luôn được cả thế giới công nhận. Chính vì vậy, rất nhiều đội bóng sẵn sàng chi đậm để đón chiến lược gia này về dưới trướng của mình. Trả lời một bài phỏng vấn mới đây, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha thừa nhận rất nhớ bóng đá, sau câu nói đó người ta có thể hình dung trong đầu rằng ông “sắp trở lại”.

Như chúng ta đã biết, những huấn luyện viên hàng đầu thường không bao giờ muốn dẫn dắt các đội bóng “nhà nghèo”. Đơn giản vì các đội bóng đó không thể chi tiền để họ mang về những cầu thủ mà mình yêu thích nên sẽ rất khó thành công. Lật lại quá khứ, chúng ta cũng có thể thấy Zidane chỉ dẫn dắt Real Madrid, Guardiola thì làm việc với Barca, Bayern và Man City trong khi chính Mourinho cũng chỉ huấn luyện tại Inter, Chelsea, Real Madrid và Man United – vốn là những tập thể giàu tiềm lực.

Chúng ta có thể tự tin với nhau rằng Mourinho sẽ chỉ dẫn dắt các đội bóng “nhà giàu” mà thôi. Mà đội bóng “nhà giàu” nào đang bất ổn nhất: đó chỉ có thể là Real Madrid. Lần quay trở lại này của Zidane có vẻ không mấy thành công, ông hết gây hấn với Luka Jovic rồi Gareth Bale – vốn là những người được chủ tịch Perez vô cùng ưu ái. Chúng ta cần nhớ rằng ghế huấn luyện viên có 4 chân thì đã có tới 3 chân là do cầu thủ nắm, nếu họ không được lòng những người chạy trên sân thì khả năng bật bãi là rất cao.

Mourinho vẫn chưa chinh phục được Champions League cùng Real Madrid, cũng đã ngót nghét gần 10 năm rồi ông không lên ngôi tại đấu trường này. Để lấy lại danh tiếng, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cần một đội ngũ đủ mạnh, điều đó Real Madrid có thừa. Nhìn chung, viễn cảnh này hoàn toàn có thể xảy ra ngay trong tương lai gần, hãy cứ chờ mà xem.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP