Như chúng ta đều biết thì hôm qua bom tấn Griezmann đã chính thức phát nổ. Barcelona là bến đỗ tiếp theo của siêu tiền đạo người Pháp sau khi họ chấp nhận chi ra khoản phí 120 triệu Euro tiền giải phóng hợp đồng. Thương vụ này hoàn toàn có thể châm ngòi cho một hiệu ứng Domino vô cùng lớn trong lịch sử bóng đá thế giới.

Griezmann đến, gần như chắc chắn Coutinho hoặc Dembele sẽ phải ra đi theo chiều ngược lại. Barca đã quá thừa nhân sự ở hai hành lang cánh, hơn nữa họ không muốn quỹ lương vốn đã rất lớn lại phình to ra thêm. Trong bối cảnh Dembele vẫn còn tiềm năng phát triểu thì cầu thủ vốn đã 27 tuổi – Coutinho được cho là sẽ phải khăn gói rời CampNou.

Ở bình diện châu âu lúc này không có nhiều đội bóng thực sự ham muốn Coutinho. Bayern Munich vốn đang thiếu nhân sự trầm trọng ở hành lang cánh sau sự ra đi của cả Ribery và Robben lại chưa bao giờ có duyên với cầu thủ Nam mỹ. Man United thì tất nhiên không đời nào muốn có một cựu cầu thủ Liverpool. Chelsea cũng có Odoi trám vào vị trí của Hazard để lại rồi. Cửa sáng nhất cho Coutinho chỉ có thể là trở về Anfield – nơi vẫn thiếu một mảnh ghép nữa để trở nên hoàn hảo.

Chúng ta đều biết Liverpool đang rất mạnh, họ thậm chí chưa nhúng tay vào thị trường chuyển nhượng vì đội hình vốn vô cùng cân bằng. Tuy vậy thì The Kop vẫn thiếu một chút sáng tạo ở hàng tiền vệ – thứ mà đối thủ trực tiếp Man City lại rất dồi dào. Coutinho nếu hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau thì chính là mảnh ghép cuối cùng mà Klopp còn thiếu.

Nếu Liverpool được tăng cường Coutinho, nhiều khả năng đối thủ truyền kiếp của họ – Man United cũng sẽ phải cố gắng hoàn thành các thương vụ lớn, đơn cử là Bruno Fernandes và Harry Maguire. Không cổ động viên nào của Quỷ đỏ muốn nhìn kình địch của mình mạnh hơn trong khi đội bóng yêu thích vẫn dậm chân tại chỗ.

Có thể thấy, việc Griezmann về CampNou có thể tạo ra một hiệu ứng dây chuyển khủng khiếp. Hãy cùng chờ đợi diễn biến mới nhất của thị trường chuyển nhượng để xem liệu mọi chuyện có thực sự diễn ra như thế