Gặp chấn thương đùi sau, Trevon Hughes có thể sẽ bỏ lỡ đại chiến

Gặp chấn thương đùi sau, Trevon Hughes có thể sẽ bỏ lỡ đại chiến với Macau Black Bears

Trong trận đấu vừa kết thúc giữa Saigon Heat và Formosa Dreamers, Trevon Hughes đã phải rời sân ở cuối hiệp 2 sau nỗ lực cướp bóng với cầu thủ bên phía Dreamers.

Dù sau đó đã có thể tự đứng dậy để rời sân, di chuyển vào phòng thay đồ trở lại băng ghế dự bị ở hiệp 3, nhưng hậu vệ của Saigon Heat đã không quay trở lại sân và phải ngồi nhìn các đồng đội chịu thất bại cay đắng trong hiệp phụ.

Thời điểm Trevon phải rời sân, Saigon Heat đang chiếm thế chủ động hoàn toàn trong lối chơi và dẫn trước đối phương 10 điểm. Về cuối trận, “Ông 30” đã thua cay đắng dù có màn trình diễn xuất sắc đến từ Murphy Burnatowski và các nội binh như Chris Dierker hay Justin Young.

Chia sẻ sau trận đấu, Trevon đã cho người hâm mộ biết thêm về tình hình chấn thương hiện tại của anh.

“Bắp đùi của tôi hiện tại đang bị căng cứng. Nó như một dạng của căng cơ vậy” – Trevon nói – “Điều này không gì có thể hỗ trợ để khỏi nhanh hơn được mà cần phải có thời gian nghỉ ngơi.

Đáng tiếc là chúng tôi phải lên máy bay ngay vào lúc 9h sáng mai và rõ ràng điều này không hề giúp ích gì cho chấn thương của tôi cả”.

Trevon Hughes đã trở lại hàng ghế dự bị nhưng không vào sân. Tay anh liên tục xoa bóp vào vùng đùi gặp chấn thương.

Theo nhận định ban đầu, Trevon Hughes có thể đã gặp chấn thương cơ đùi sau hoặc gân khoeo và khả năng ra sân của anh ở trận đấu tiếp theo vẫn còn bỏ ngỏ. 

Phải lập tức lên đường vào sáng mai, Saigon Heat sẽ có 2 ngày tập luyện tại Trung Quốc để làm quen sân đấu cũng như khí hậu trước khi ra sân đối đầu với Macau Black Bears vào thứ Tư tới.

Trong những trận đấu đã qua, Trevon Hughes ở vị trí hậu vệ đã đóng vai trò như người cầm trịch, giữ vững nhịp độ tấn công cho Saigon Heat và luôn biết toả sáng khi đội bóng cần. 

Tính đến trước trận đấu hôm nay, Hughes đang ghi trung bình 31,7 điểm cùng 7,7 rebounds và 4,3 assists. Còn hôm nay trước khi rời sân, hậu vệ mang áo số 1 đang có 7 điểm (2-7 FG) cùng 4 assists và 1 steal.

Chia sẻ thêm về chấn thương của Hughes, HLV Kevin Yurkus hiện đang làm bình luận viên tiếng Anh cho ABL nói rằng: “Gân khoeo (hamstring) có thể là nơi mà cậu ấy đang gặp vấn đề và hy vọng Trevon sẽ không gặp chấn thương quá nặng”.

Tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ, chấn thương dạng này sẽ cần từ vài ngày đến nhiều tuần để hồi phục hoàn toàn. Giờ đây, người hâm mộ Saigon Heat chỉ biết cầu nguyện và chờ đợi kết quả chụp chiếu từ đội bóng mà thôi.