Chiếc xe F1 Ferrari mùa 2020 sẽ chậm hơn trên đường thẳng dài, và nhanh hơn ở góc cua.

“Chiếc xe của chúng tôi sẽ tăng thêm đáng kể lực ép xuống (downforce)”, lãnh đội Ferrari, ông Mattia Binotto nói. “Lực ép xuống tăng lên đồng nghĩa với việc  lực cản gió (drag) sẽ lớn hơn. Chiếc Ferrari sẽ không còn vượt trội đối thủ trên đường thẳng”.

Chiếc SF90 nhiều lần gây thất vọng mùa 2019. Ảnh: XPB.

Chiếc SF90 của Ferrari nhanh hơn mọi đối thủ trên đường thẳng dài, ở mùa 2019. Họ chiến thắng ở Spa (Bỉ) và Monza (Italy) – hai đường đua tôn thờ tốc độ. Nhưng đó là hai trong chỉ ba chiến thắng của Ferrari. Phần lớn mùa giải, chiếc SF90 gặp vấn đề về cân bằng lực ép xuống ở những góc cua tốc độ thấp và trung bình. Ferrari đã chọn quan niệm khí động học đối lập Red Bull và Mercedes, khiến họ loay hoay cải tiến suốt mùa giải.

Theo F1technical, Binotto và cộng sự nghiên cứu quan niệm khí động học mới cho Ferrari. Họ còn cải tiến động cơ Ferrari – vốn được coi là khỏe nhất làng tốc độ. Binotto nói: “Chúng tôi đã thay đổi đáng kể động cơ, cả về kết cấu lẫn pít-tông”.

Ferrari sẽ là đội đầu tiên chạy thử xe F1 mùa 2020, vào ngày 11/2 tại Italy. Tay đua được chọn thử nghiệm mẫu xe mới là Charles Leclerc – người mới gia hạn đến năm 2024. Các đội sẽ đua thử tại Barcelona ngày 19/2. Còn chặng đua đầu tiên mùa 2020 diễn ra tại Australia ngày 15/3.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP