Được ví với Stephen Curry, Brook Lopez phá ngay kỷ lục đáng quên của người đồng nghiệp

Được ví với Stephen Curry, Brook Lopez phá ngay kỷ lục đáng quên của người đồng nghiệp

Đang được biết tới như một trong những tay ném 3 điểm nổi bật nhất NBA trong tháng 11, trung phong Brook Lopez đã bất ngờ lập một kỷ lục buồn.

Trung phong ngôi sao Milwaukee Bucks Brook Lopez đang trở thành một trong những gương mặt nổi bật NBA tuần qua nhờ số lần ném thành công bất ngờ ở vạch 3 điểm.

Ban đầu khi mới gia nhập NBA, Lopez không hề phát triển kỹ năng ném xa khi anh chỉ có vỏn vẹn ba cú ném 3 điểm trong 8 mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, khả năng của Lopez đã tiến triển rất nhanh với hơn 100 lần thử sức trong hai mùa giải gần nhất.

Ở mùa giải 2018-19, anh đang có trung bình 7 lần thử sức và 3 lần thành công mỗi trận. Đặc biệt, trong hai trận đấu trước Los Angeles Clippers và Denver Nuggets, Lopez đã thực hiện thành công tổng cộng 14 cú 3 điểm. Nhờ phong độ này mà Lopez đang được ví như Stephen Curry phiên bản trung phong.

Nhưng đang trên đà vào tay, Lopez bỗng nhiên sa sút khó tin với con số 12 lần thử sức, không một lần thành công trong trận đấu gặp Phoenix Suns vừa qua. Kỷ lục này đã chính thức trở thành con số tồi tệ nhất trong lịch sử ném 3 điểm tại NBA.

Được ví với Stephen Curry, Brook Lopez phá ngay kỷ lục đáng quên của người đồng nghiệp - Ảnh 2.

Tất cả các vị trí ném trượt của Lopez trong trận đấu với Suns.

Điều trùng hợp khi cách đây không lâu, Stephen Curry, người được mang ra ví von với Lopez, cũng bất ngờ xác lập thành tích 3 điểm tồi tệ nhất trong sự nghiệp ngay trong trận đấu giữa Golden State Warrriors và Milwaukee Bucks.

Curry, tay ném 3 điểm tốt nhất giải đấu đã đạt con số khó tin với 11 lần thử sức và không ném trúng trái nào. 

Trong lịch sử NBA, có Trey Burke và Antonie Walkers là những cầu thủ có trải nghiệm tồi tệ tương tự như Curry. Nhưng giờ đây, con số 0/12 của Lopez đã chính thức vượt qua tất cả.

Ở buổi họp báo sau đó, Lopez vẫn tự tin khẳng định: “Sự không may mắn ngày hôm nay không ảnh hưởng tới tâm lý của tôi. Tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm cách để phát triển kỹ năng ném xa của mình.”

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]