Draymond Green hồi tưởng lại cuộc nói chuyện với Steve Kerr,

Draymond Green hồi tưởng lại cuộc nói chuyện với Steve Kerr, minh chứng cho thấy ông là HLV giỏi thế nào

Cuối Regular Season năm trước, Golden State Warriors đã có chuỗi trận tệ hại vô cùng.

Không chỉ để thua 10 trong 17 trận cuối, Warriors còn thua 3 trong 4 trận khép lại mùa giải, trong đó có trận thua 20 điểm trước Indiana Pacers, 1 trận thua sân nhà trước Pelicans và thất bại với khoảng cách 40 điểm trước Utah Jazz.

Trong chuỗi 4 trận đáng quên này, Draymond Green chỉ có 5,5 rebounds cùng 5,5 assists. Đi kèm với đó là 4,5 lần làm mất bóng mỗi trận.

Vào hôm nay khi Golden State Warriors được nhận giải thưởng “Nhân vật thể thao của năm” do Sports Illustrated bình chọn, Draymond Green đã chia sẻ lại về thời điểm đáng quên ấy và cách mà HLV Steve Kerr đã giúp anh lấy lại phong độ.

Draymond Green hồi tưởng lại cuộc nói chuyện với Steve Kerr, minh chứng cho thấy ông là HLV giỏi thế nào - Ảnh 1.

HLV Steve Kerr và Draymond Green.

Theo đó, HLV Steve Kerr đã có cuộc nói chuyện riêng với Draymond Green ngay trước thềm Playoffs. Green chia sẻ lại về nội dung cuộc nói chuyện như sau:

“Ông ấy nói với tôi rằng: “Cậu có khả năng cầm trịch cho cả đội bóng này. Cậu thừa sức gánh đội vì điều đó nằm trong khả năng của cậu. Nhưng bây giờ điều đó đang không xảy ra. Cậu đang giết cả đội đấy!

Cái gì của cậu cũng đang không tốt, số pha bóng cậu xử lý sai là rất nhiều và năng lượng cậu mang đến thì tiêu cực cho các đồng đội. Điều này không ổn đâu”.

Ngay lập tức tôi nhận ra mình đang làm hỏng tất cả mọi thứ và tôi đáp: “Ông nói đúng. Tôi sẽ làm tốt hơn”.

Draymond Green hồi tưởng lại cuộc nói chuyện với Steve Kerr, minh chứng cho thấy ông là HLV giỏi thế nào - Ảnh 2.

Không chỉ tốt hơn mà Draymond Green sau cuộc nói chuyện đó thi đấu cực kỳ xuất sắc.

Đối đầu với San Antonio Spurs ở vòng 1, tiền đạo này ghi trung bình 11,4 điểm cùng 11,2 rebounds, 8,0 assists với 1,4 steals và 1,0 blocks.

Bước sang vòng 2, Green đưa mình lên một tầm cao mới với 14,8 điểm cùng 11,8 rebounds và 10,0 assist. Đi kèm với đó là 2,4 steals, 1,6 blocks và 49% FG cùng 40% 3PT.

“Khi bạn đạt đến một tầm cao nào đó, có rất nhiều HLV sẽ không bao giờ dám chỉ thẳng vào mặt bạn và nói rằng: “Mày chơi dở tệ”” – Draymond Green nói thêm.

“Cũng phải nói rằng về cá nhân tôi, nhiều lúc tôi quá chú ý vào những người khác mà quên đi mất mình đang thực sự thi đấu như thế nào. 

Nhưng đôi khi những điều như vậy giúp ông Steve Kerr trở nên khác biệt so với những HLV khác”. 

Ở lần ra sân tiếp theo, Draymond Green cùng các đồng đội sẽ đối đầu với tập thể đứng đầu toàn NBA thời điểm này là Toronto Raptors. 

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]