Có thể nói, mùa bóng 2018/2019 chính là đáy của Manchester United trong suốt nhiều năm qua kể từ khi Sir Alex giải nghệ. Từ chỗ liên tiếp tham gia vào các trận chung kết Champions League trong những năm từ 2008 đến 2011, Quỷ đỏ thậm chí giờ đây còn không có vé tham dự đấu trường danh giá này. Hệ quả xảy đến là việc họ không thể giữ chân được các trụ cột trước sự dòm ngó của các thế lực khác. Điển hình trong trường hợp này là De Gea – thủ thành luôn nằm trong số những người gác đền hay nhất thế giới.

Một cầu thủ giỏi nếu muốn đạt đến tầm huyền thoại thì anh ta phải có danh hiệu, thậm chí là rất nhiều danh hiệu. Nếu còn ở lại Manchester United, De Gea sẽ không có được điều này, chắc chắn là như vậy. Ở nước Anh bây giờ, Liverpool và Manchester City quá mạnh, không có phép màu nào để Quỷ đỏ có thể chinh phục ngai vàng, họ đang tái thiết lại đội bóng với những con người khát khao hơn, muốn thành công cần ít nhất 5, thậm chí là 10 năm. De Gea chỉ cần làm một cuộc chuyển nhượng đến Pháp, gần như chắc chắn anh sẽ có ngay chức vô địch Ligue 1.

PSG nhiều năm qua không có thủ môn xuất sắc ổn định. Họ luân phiên sử dụng những Areola và Buffon. Một người thì chưa bao giờ đạt đến tầm thế giới, một người thì đã ngoài 40. Với tham vọng xưng bá trời âu của mình, rõ ràng đội bóng đến từ thủ đô ánh sáng cần một người gác đền xuất chúng. Ở châu âu bây giờ, còn ai có thể mang ra so với De Gea? Việc chỉ còn vỏn vẹn 1 năm hợp đồng với Manchester United cũng sẽ khiến giá của thủ thành người Tây Ban Nha mềm hơn rất nhiều so với giá trị thực của anh.

Một bên muốn ra đi, một bên cần quân mạnh, rõ ràng chẳng có lý do gì họ không đến với nhau. Huống hồ, ở PSG De Gea sẽ có người bạn thân Herrera nữa, việc đó thực sự rất hoàn hảo. Người hâm mộ Manchester United có lẽ cũng không nên nuối tiếc, thủ thành sinh năm 1990 đã cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho đội bóng làm nên tên tuổi của anh. Đã đếnlúc De Gea ra đi để tìm cho mình những thử thách mới và đặc biệt là những danh hiệu mới.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP