2018/2019 có thể coi như một mùa bóng thành công đối với Chelsea. Họ về đích thứ ba tại Premier League và vô địch Europa League, thực sự rất ấn tượng. Tuy nhiên, Sarri lại rời sân Stamford Bridge theo cách tương đối khó hiểu dù mới chỉ làm việc ở đây một năm. HLV người Ý được ban lãnh đạo The Blues bật đèn xanh cho sang Juventus để dọn đường đón Lampard – biểu tượng sống ở London.

Lampard cũng có một mùa giải thành công sau khi dẫn dắt Derby County đến trận Playoff tranh vé lên hạng. Nhìn chung, gần như chắc chắn cựu tiền vệ người Anh sẽ về lại Stamford Bridge để đảm nhận vị trí đang để trống là huấn luyện viên. Nghe qua thì cũng hợp lý, tuy nhiên theo nhận định của nhiều người, đây là thời điểm không nên mạo hiểu của Lampard.

Thứ nhất, tuổi nghề của Lampard còn quá ít. Thật vậy, cựu tiền vệ này mới chỉ giải nghệ cách đây vài năm và chưa có kinh nghiệm dẫn dắt bất cứ một đội bóng lớn nào. Việc giao Chelsea vào tay anh chẳng khác nào bắt một người vừa mới biết đi tham gia chạy marathon. Tất nhiên khả năng thành công không phải là không có nhưng thực tế mà nói thì sẽ cực kỳ khó.

Thứ hai, Chelsea có truyền thống “không kiên nhẫn” đối với các huấn luyện viên. Thực tế mà nói trong suốt chiều dài lịch sử Ngoại hạng Anh, đội chủ sân Stamford Bridge luôn được coi như cỗ máy xay lớn nhất. Bao nhiêu nhà cầm quân đến rồi đi dù đã mang về Champions League như Di Matteo, Premier League như Ancelotti, Mourinho.

Thứ ba, tình thế lúc này của Chelsea không thể cạnh tranh danh hiệu lớn. Ở Premier League, cuộc đua song mã của Liverpool và Manchester City nhiều khả năng sẽ tiếp tục vào mùa sau, họ quá vượt trội so với phần còn lại. Muốn phá thế độc tôn thì cần một cuộc đại cấu trúc như những gì đang diễn ra ở Man United nhưng vấn đề là The Blues lại đang thi hành án cấm chuyển nhượng. Ở Champions League thì vị thế của đội bóng đến từ London lại càng thấp, nhìn chung không thể hy vọng gì vào mặt trận này.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP