Hummels đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, anh phải nhường chỗ cho những cái tên khác trẻ khỏe hơn ở Bayern Munich cũng như trên Đội tuyển Quốc gia. Trong bối cảnh éo le như vậy, Dortmund đã dang tay chào đón “đứa con lưu lạc” trở về.

Hummels trưởng thành từ lò đào tạo của Bayern Munich nhưng lại thành danh ở Dortmund. Anh chơi cho đội chủ sân Signal Iduna Park từ năm 2008 đến 2016 và trở thành sự thèm khát của cả trời âu. Chính vì vậy, trung vệ 30 tuổi cũng không còn lạ lẫm gì với môi trường này.

Thỏa thuận trong vụ mua bán này được cho rằng rơi vào khoảng 38 triệu Euro, như vậy đây chính là bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử Dortmund. Trước đó, họ cũng từng chào đón trở lại những công thần như Sahin, Gotze, Kagawa.

Dortmund giống như một ngôi nhà thực sự, các cầu thủ thành danh ở đây đều muốn ra đi để tìm kiếm danh hiệu. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, ngay cả khi thất bại thì họ vẫn được chào đón khi trở về.

Thương vụ Hummels trở về Dortmund đã được chính Bayern Munich xác nhận trên trang chủ. Với sự bổ sung chất lượng này, đội chủ sân Signal Iduna Park đã sẵn sàng để lật đổ thế thống trị của hùm xám xứ Bavaria. Mùa bóng tới chắc chắn sẽ rất đáng xem.

Hummels sẽ trở thành bản hợp đồng thứ 4 của Borussia Dortmund trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, sau sự xuất hiện của Nico Schulz, Thorgan Hazard và Julian Brandt.