Emery ngồi vào ghế nóng tại Arsenal thay cho Wenger cách đây tròn 18 tháng. Ở đội bóng thành London, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã để lại không ít dấu ấn, đặc biệt là một kỳ chuyển nhượng được đánh giá là vô cùng thành công ở mùa hè 2019. Pháo thủ thanh lý được hầu hết những cầu thủ xuống phong độ, không còn chỗ đứng như Koscienly, Ramsey, Welbeck… và đưa về Pepe, Luiz, Ceballos – toàn những cái tên đẳng cấp.

Tuy nhiên đó mới chỉ là trên lý thuyết, các tân binh chơi rất tốt ở đội bóng cũ nhưng lại không thể hiện được nhiều ở Ngoại hạng Anh. Đây có lẽ là sai lầm chí mạng của Emery khiến ông không thể trụ lại Emirates. Premier League vẫn luôn là giải đấu đòi hỏi cường độ hoạt động rất lớn, nếu không quá khỏe thì bạn phải thực sự nhanh, những cái tên mới ở Arsenal rất khó để thành công ở một môi trường như vậy.

Hệ quả tất yếu đã đến, 18 tháng với biết bao vui buồn, Emery vừa có công vừa có tội, quan trọng nhất là ông không hợp với Arsenal, một cuộc chia tay có lẽ là điều hợp lý hơn cả.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP