Với những người thường xuyên theo dõi tình hình chuyển nhượng, Junior Firpo hẳn không còn là cái tên quá xa lạ. Cầu thủ thuộc biên chế Real Betis được cho rằng có những liên hệ nhất định với Man United, Tottenham và Real Madrid. Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, Barcelona mới là đội bóng nhanh tay nhất sở hữu được hậu vệ giàu tiềm năng này.

Junior Firpo năm nay 22 tuổi, từng có thời gian chơi cho U21 Tây Ban Nha và thuộc biên chế Real Betis. Anh chơi vị trí hậu vệ trái nên sẽ trở thành sự thay thế lâu dài cho Alba vốn đã xuống phong độ nhiều do gánh nặng tuổi tác.

Dự kiến thương vụ này sẽ được hoàn tất trong ngày hôm nay và Firpo sẽ kịp cùng toàn đội đáp chuyến bay tới Mỹ để tham dự 2 trận đấu với Napoli trong khuôn khổ La Liga Serie A Cup diễn ra vào ngày 7/8 và 10/8. Barca phải trả cho Real Betis số tiền 18 triệu Euro (có thể cộng thêm 12 triệu tùy thành tích), phí giải phóng hợp đồng của Firpo lên tới 200 triệu Euro.
Với tình hình chuyển nhượng mùa hè năm nay, chúng ta có thể thấy rõ tham vọng trẻ hóa của Barcelona. Đội bóng xứ Catalan đưa về những cầu thủ đa phần còn rất trẻ và sở hữu tiềm năng lớn để thay thế cho các trụ cột vốn đã có phần luống tuổi. Có thể nói, khả năng thành công của bản hợp đồng này là vô cùng lớn, hãy cùng chờ xem.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP