Do đã được gỡ bỏ án cấm chuyển nhượng, Chelsea bắt đầu rục rịch lên kế hoạch mua sắm ở phiên chợ mùa Đông năm nay. HLV Frank Lampard muốn tăng cường chất lượng hàng công cũng như bổ sung nhân sự cho hàng thủ.

Chính vì thế, Chelsea đã sớm nhắm đến một số mục tiêu sáng giá như Jadon Sancho (Dortmund), Wilfried Zaha (Crystal Palace) hay David Alaba (Bayern Munich). Dù vậy, thương vụ mà The Blues xúc tiến mạnh mẽ nhất là một cái tên khác.

Cụ thể, nhà báo Duncan Castles xác nhận, Chelsea đã đạt thỏa thuận cá nhân với Moussa Dembele của Lyon. Được biết, Dembele cũng muốn chuyển tới sân Stamford Brigde chơi bóng và tự tin sẽ giành được vị trí đá chính.

Tuy vậy, khúc mắc lớn nhất ở thương vụ này chính là mức phí chuyển nhượng. Chelsea đã đưa ra đề nghị 34 triệu bảng, đính kèm Olivier Giroud nhưng Lyon lập tức từ chối. Đại diện Ligue 1 chỉ để Dembele ra đi nếu nhận đủ 80 triệu bảng.

Trước đó, Chủ tịch Jean-Michel Aulas khẳng định: “Dembele sẽ không rời đi vì cậu ấy muốn ở lại để giành được thứ gì đó với Lyon. Đã có những lời đề nghị cho cậu ấy và cho những người chơi khác nhưng không ai trong số chúng tôi muốn giữ lại sẽ rời đi vào tháng Một.”

Dù vậy, tất cả đều biết đây chỉ là chiêu trò của Aulas để ép giá đối tác, tương tự như những thương vụ Nabil Fekir, Alexandre Lacazette hay Tanguy Ndombele. Chỉ cần đưa ra một lời đề nghị hợp lý, Chelsea sẽ có chữ ký của Dembele.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP