cha-con-nha-stephen-curry-chi-la-bo-doi-phu-tu-ba-dao-thu-nhi-lich-su-nba

Cha con nhà Stephen Curry chỉ là bộ đôi phụ tử bá đạo thứ nhì lịch sử NBA

Dell Curry được biết đến là một trong những xạ thủ nổi tiếng của NBA thời đại những năm 1990. Ngày hôm nay, con trai ông là Stephen Curry còn làm mọi thứ tốt hơn cha khi được công nhận thuộc tốp các tay ném xuất sắc nhất mọi thời đại tại NBA.

Tuy nhiên, họ chỉ mới là cặp cha con ghi điểm nhiều thứ hai ở NBA. Trong trận thắng 123-103 trước Phoenix Suns mới đây, Dell Curry và Stephen Curry đã có tổng cộng 27.226 điểm, vượt qua cặp cha con Dolph Schayes và Danny Schayes, đoạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

Cha con nhà Stephen Curry chỉ là bộ đôi phụ tử bá đạo thứ nhì lịch sử NBA - Ảnh 1.
Dell Curry (phải) và Stephen Curry đang là bộ đôi cha con ghi điểm nhiều nhì NBA.

“Đó thật sự là một điều đặc biệt. Cha tôi đã trải qua 16 năm sự nghiệp huy hoàng tại NBA. Giờ đây tôi là người tiếp nối ngọn lửa đam mê đó. Tôi đang có cuộc thảo luận với hội đồng xem liệu họ có thể thay đổi luật một tí và thêm Seth Curry vào thành tích này hay không”, Stephen Curry chia sẻ.

Vậy những cái tên nào mới là cặp cha con ghi điểm bá đạo nhất lịch sử NBA? Đó chính là bộ đôi Joe Bryant và Kobe Bryant với tổng điểm ghi được là 38.895 điểm, vượt xa cha con nhà Curry đến hơn 10.000 điểm.

Joe Bryant đã thi đấu cho 3 đội bóng NBA khác nhau trong giai đoạn 1975-1983 là Philadelphia 76ers, San Diego Clippers và Houston Rockets. Khi còn ở Philadelphia 76ers, ông từng là đồng đội của những ngôi sao như Doug Collins, George McGinnis và đặc biệt là huyền thoại Julius Erving,

Có vẻ như Stephen Curry phải cần đến sự hỗ trợ của em trai Seth Curry nữa mới mong xô ngã được kỷ lục của cha con nhà Bryant.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]