Bí mật về giấc mơ khiến bạn “Ồ” lên vì ngạc nhiên (P2)

Chúng ta chỉ mơ những gì chúng ta biết

Chúng ta từng cho rằng mình mơ cả những thứ chưa từng thấy nhưng thực ra nó hoàn toàn dựa trên cơ sở những thứ thân thuộc mà ta đã được trải nghiệm, tức là đã từng thấy, đã từng nghe, đã từng được cảm nhận… Tham khảo: Thú vị khi thấy bạn bè trong giấc mơ

Ví dụ như bạn mơ thấy một người siêu nhân nhưng hoàn toàn không phải tâm trí ta vẽ ra mà nó được tạo ra từ những khuôn mặt thực, của những con người thực bạn từng thấy trong cuộc sống mà có thể bạn không biết hoặc không nhớ. 

Mơ “bị rụng răng” là giấc mơ phổ biến nhất của mọi người 

Có thống kê cho biết, mơ bị gãy răng, rụng răng là khá phổ biến, hầu hết ai cũng đã trải qua giấc mơ ít nhất 1 lần trong đời. 

 
Một giả thiết lý giải hiện tượng này đó là những giấc mơ “bị rụng răng” phản ánh nỗi lo lắng của bạn về ngoại hình của bản thân và hình ảnh người khác nghĩ về bạn. Nếu bạn có mơ như vậy, nó có thể bắt nguồn từ nỗi sợ cảm thấy không hấp dẫn, sợ bị từ chối tình cảm, hoặc sợ già đi.  Mơ thấy bị rụng răng là điềm gì?
Ngoài ra, một số giấc mơ hay gặp khác đó là mơ bị đuổi, bị lừa dối, bị rắn cắn, mơ được bay, mơ bị ngã, mơ mình qua đời, mơ thấy mình trần truồng và mơ đang làm bài kiểm tra. Mỗi giấc mơ này có thể phản ánh một nỗi lo hoặc mối quan tâm nào đó của bạn.

Không phải mọi giấc mơ đều có màu sắc

Một bí mật về giấc mơ khá thú vị đó là phần lớn các giấc mơ đều là “đen trắng” trong khoảng thời gian từ năm 1915 đến năm 1950, . 
Nhưng kết quả này bắt đầu thay đổi từ khoảng những năm 1960. Ngày nay, chỉ khoảng 4.4% giấc mơ của những người dưới 25 tuổi là ” đen trắng”. Nguyên nhân của sự thay đổi này có thể là do chuyển đổi từ các phương tiện truyền thông: ti vi, báo chí…từ đen trắng” sang nhiều màu sắc và não của chúng ta ghi nhớ những điều này khá rõ.
Thu vi ve giac mo

Động vật cũng có những giấc mơ

 Các nghiên cứu đã được tiến hành trên nhiều loài động vật khác nhau, và kết quả cho thấy sóng điện não của chúng giống hệt biểu đồ điện não của con người khi mơ. Khi giải mã giấc mơ động vật, bạn chỉ cần quan sát một chú chó hay mèo đang ngủ say, đôi khi vẫn thấy chúng đạp đạp chân hoặc kêu, sủa trong khi mơ. 

Thai nhi cũng mơ

Một bí mật về giấc mơ mà ít người biết đó là thai nhi cũng có thể mơ. Và theo các nhà khoa học, giấc mơ của thai nhi chủ yếu là âm thanh và cảm giác, do chúng không được kích thích thị giác ở trong bụng mẹ.

Những giấc mơ dự báo tương lai

Nhiều người đã kiểm chúng và xác nhận là những gì họ mơ đã trở thành sự thật. Điều đó như thể là họ đã đi trước một bước vào tương lai của mình trong khi mơ vậy. Có thể là đi tới tương lai, hoặc đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Dù sao thì đây cũng là một hiện tượng thực sự thú vị và cũng rất kì lạ.

Kết quả điều tra trong một số lượng lớn dân số cho thấy, 18-38% trả lời đã từng trải qua những giấc mơ báo trước tương lai của họ sau đó. Và tỉ lệ những người tin rằng những giấc mơ “báo trước” là có thật còn cao hơn, có thể đến 63-98%.

Một số giấc mơ tiên tri nổi tiếng như: 
Abraham Lincoln mơ về vụ ám sát của mình.
 
Rất nhiều nạn nhân của ngày 9/11 đã có những giấc mơ cảnh báo về tấn bi kịch sẽ xảy đến với họ.
 
Giấc mơ của Mark Twain về cái chết của người anh trai.

Ác mộng thực sự là một điềm báo

Bản thân những giấc mơ có phải là những dự báo trước cho tương lai không còn là điều sẽ phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên, những cơn ác mộng thực sự là một điềm báo đối với chúng ta. 
  
Những cơn ác mộng thường là nguyên nhân khiến cho con người gào, thét, đấm đá, quẫy đạp, khóc lóc trong khi ngủ thậm chí là vài chục phút sau khi bừng tỉnh. Những giấc mơ dẫn đến hành vi bạo lực như vậy là một dấu hiệu xấu, cảnh báo chúng ta về một điểm sai lệch, hỏng hóc nào đó đang xảy ra trong tâm trí, não bộ bao gồm cả bệnh parkinson lẫn chứng mất trí, tâm thần phân liệt.
[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]