Bất ngờ khi Dallas Mavericks đã để ý đến Luka Doncic từ năm 14 tuổi

Bất ngờ khi Dallas Mavericks đã để ý đến Luka Doncic từ năm 14 tuổi

Tân binh 19 tuổi Luka Doncic đang gây bão tại NBA sau những màn trình diễn vô tiền khoáng hậu trong màu áo Dallas Mavericks. So với tân binh ở vị trí thứ nhất và nhì tại NBA Draft 2018 vừa qua thì Luka Doncic đang tỏ ra vô cùng tiềm năng cho danh hiệu Rookie of The Year.

Và có một sự thật khá đặc biệt rằng Dallas Mavericks đã từng để mắt đến Luka Doncic từ nhiều năm trước.

Bất ngờ khi Dallas Mavericks đã để ý đến Luka Doncic từ năm 14 tuổi - Ảnh 1.

“Năm 8 tuổi, Luka Doncic đã thi đấu cùng các cầu thủ 11 tuổi ở quê nhà Slovenia. Lên 13 tuổi, anh được ông lớn tại Tây Ban Nha là Real Madrid ký hợp đồng. Năm 14 tuổi, Dallas Mavericks đã để mắt đến Luka Doncic dù cách xa nửa vòng trái đất.

Donnie Nelson, giám đốc điều hành Dallas Mavericks, là một trong những người góp công lớn nhất cho việc khai phá năng lực các cầu thủ quốc tế tại NBA.

Đến năm 16 tuổi, Luka Doncic lần đầu thi đấu với các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Thời điểm anh tuyên bố tham dự NBA Draft 2018, cầu thủ 19 tuổi này đã có được hàng loạt những thành tích ở đấu trường châu Âu mà nhiều người mơ ước”, một ký giả bóng rổ nổi tiếng chia sẻ.

Luka Doncic đang có trung bình 19,1 điểm mỗi trận. Anh chính là nhân tố chính giúp Dallas Mavericks thắng liên tục 3 trận gần nhất trước các đối thủ Brooklyn Nets, Boston Celtics và Houston Rockets.

Giám đốc điều hành Donnie Nelson là người nổi tiếng ở NBA trong việc tìm thấy và phát triển các tài năng bóng rổ quốc tế, đặc biệt là châu Âu. Trước đây, ông đã thành công với huyền thoại Dirk Nowitzki. Giờ đây, liệu ông có thể biến Luka Doncic vươn xa hơn tầm của một tân binh hiện tượng?

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]