Lần gần nhất Barcelona lên ngôi tại Champions League cách đây đã 6 năm. Với tham vọng của mình, đây là điều rất khó chấp nhận đối với đội bóng xứ Catalan, đặc biệt là trong bối cảnh trong thời gian đó, đại kình địch Real Madrid đã đưa thêm về phòng truyền thống đến bốn chiếc cúp bạc châu âu. Rất nhiều tiền được đổ ra, tuy nhiên đội chủ sân NouCamp vẫn mắc phải một điểm yếu cố hữu: quá phụ thuộc vào Messi.

Nhớ lại năm 2013, đó là lần gần nhất Barcelona xưng bá trời âu, trong đội hình của họ vẫn còn Neymar và Surez thì đang ở độ chín. Hai vệ tinh này chia lửa rất tốt với siêu sao Messi nên tập thể vốn đã khó lường, nay càng nhiều biến ảo. Đối thủ không biết được bóng sẽ được luân chuyển về đâu, thực tế chỉ cần một trong ba mũi đinh ba này có cơ hội, mành lưới gần như chắc chắn tan nát. Nhìn lại Barca bây giờ, Messi rõ ràng đang phải gồng gánh cả đội bóng trên vai.

Trong một động thái mới nhất phát đi từ Noucamp, ban lãnh đạo đang muốn bán một trong hai bom tấn Dembele hoặc Coutinho để lấy ngân sách theo đuổi Neymar. Đây là bước đi hoàn toàn đúng đắn trong bối cảnh hiện nay, cầu thủ sinh năm 1992 đã có nhiều năm chơi bóng ở Barca nên anh sẽ không mất thời gian hòa nhập. Vấn đề duy nhất chỉ là PSG có chịu nhả người hay không mà thôi, thực tế thì đội bóng đến từ Paris không hề thiếu tiền.

Người Catalan có thể hy vọng vì thực ra Neymar đang trong trạng thái “khó ở” tại PSG. Cầu thủ sinh năm 1992 liên tiếp vướng vào các lùm xùm không đáng có, nào là chấn thương dài hạn, chửi trọng tài, đấm cổ động viên. Với những động thái như vậy, thực tế mà nói đội chủ sân Công viên các Hoàng tử cũng không mặn mà lắm trong việc giữ chân ngôi sao này. Hơn nữa, Mbappe đang chơi rất lên chân và hoàn toàn có thể đẩy Neymar chơi ở vị trí trái sở trường.

Một bên thì cần người giỏi, một bên thì “khó ở”, nhiều người có quyền hy vọng vào độ thực tiễn của thương vụ này. Nói đi nói lại, dù có cá tính mạnh song Neymar vẫn luôn thể hiện được đẳng cấp trong những lần xung trận. Barca nếu muốn lấy lại vị thế của mình ở trời âu thì cần biết bổ sung nhân lực tốt nhất. Đây là điều mà cả Coutinho lẫn Dembele không thể mang lại.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP