Khởi đầu của Man United ở Premier League 2019/2020 được xem là tệ hại nhất trong lịch sử đội bóng, họ thậm chí chỉ còn hơn nhóm cầm đèn đỏ vỏn vẹn 3 điểm với một tập thể giàu truyền thống, mọi thứ không được phép kéo dài thêm nữa.

Có thể nhìn nhận rõ ràng một điều rằng vấn đề chủ yếu của Man United lúc này là hàng công. Sir Alex cùng lịch sử đã chỉ ra rằng, muốn vô địch hoặc chí ít là nằm trong Top 4 Ngoại hạng Anh thì bạn cần một tiền đạo có khả năng nổ súng trên 20 bàn mỗi mùa. Ở Old Trafford lúc này: Sanchez và Lukaku đã sang Inter, Martial chấn thương chưa hẹn ngày tái xuất, Rashford chỉ là nỗi thất vọng trong khi Greenwood còn quá trẻ.

Solskjaer phải chịu trách nhiệm về sai lầm của mình trong khâu chuyển nhượng, ông quá tự tin vào những cầu thủ trẻ thuộc diện tự đào tạo của Man United. Chúng ta cần nhớ, thời điểm này khác rất nhiều so với cách đây 30 năm khi Sir Alex mới nắm đội, khán giả chắc chắn không đủ kiên nhẫn để đợi một lứa cầu thủ lớn lên, họ cần thành công ngay lập tức và những ngôi sao lớn.

Giá của Bale hiện tại chỉ là khoảng hơn 50 triệu bảng, đẳng cấp của cầu thủ này là điều miễn bàn vì nó quá tốt, anh cũng có thời gian thi đấu ở Premier League nên không mất thêm thời gian thích nghi nữa. Điều quan trọng hơn, tiền đạo người xứ Wales đang không có được sự tin tưởng của ban lãnh đạo Real Madrid.

Man United thì cần người, Bale thì cần một bến đỗ mới có nhiều người nói tiếng Anh hơn. Nếu họ đến với nhau sẽ trở thành một thương vụ tuyệt vời, hai bên đều có lợi.

BBC Radio 5 mới đây đã phát đi thông tin tiết lộ Man United đang cử người đi thương thảo với Real Madrid về vụ mua bán này. Hãy cùng chờ xem bom tấn liệu có nổ ra ở kỳ chuyển nhượng mùa đông hay không?

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP