Có lẽ trong mơ nhiều người cũng không nghĩ được rằng một ngày nào đó Arsene Wenger sẽ ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Man United. Tuy nhiên nếu phân tích sâu hơn một chút thì viễn cảnh đó cũng không hẳn là không khả thi, nhất là khi áp vào tình hình thực tế lúc này tại Old Trafford.

Đầu tiên phải kể đến việc Solskjaer gần như đã “hết phép” sau quãng thời gian đầu thăng hoa, những yếu điểm của nhà cầm quân người Na Uy dần bộc lộ và lên đến đỉnh điểm ở mùa giải năm nay. Thật khó chấp nhận khi dù là đội bóng ném nhiều tiền nhất vào kỳ chuyển nhượng hè tại Premier League nhưng Man United lại chỉ xếp thứ 8 và kém đội đầu bảng Liverpool đến 10 điểm.

Thứ hai, Arsene Wenger có thời gian làm việc rất dài ở Premier League, kinh nghiệm của chiến lược gia người Pháp chắc chắn sẽ giúp ích đáng kể cho Man United – đội bóng đang loay hoay không có lối thoát trong cơn bĩ cực. Việc cựu huấn luyện viên của Arsenal thất bại chủ yếu là do các ông chủ không chịu chi tiền để đưa về các bản hợp đồng chất lượng, nếu đến Old Trafford ông chắc chắn sẽ có ngân sách khủng để đi mua sắm.

Làn sóng yêu cầu Solskjaer từ chức đang nhen nhóm dần lên, chỉ cần vài thất bại nữa thôi, tương lai của “sát thủ có gương mặt trẻ thơ” sẽ trở thành đề tài nóng hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh mà các chiến lược gia hàng đầu đều đã ấm chỗ tại các câu lạc bộ, biết đâu Arsene Wenger lại trở thành vị cứu tinh cho Man United? Hãy cùng chờ xem!

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP