Như chúng ta đều biết, mới đây ban lãnh đạo Arsenal đã quyết định sa thải Emery sau chuỗi thành tích vô cùng bết bát, thay vào đó là Ljungberg – một trợ lý chưa từng có kinh nghiệm cầm quân. Hệ quả là tình hình đội bóng cũng chẳng khá khẩm gì hơn, Pháo thủ vẫn đang bị bỏ xa ở cuộc chiến vào Top 4, nếu vẫn duy trì bộ mặt như vậy thì nếu đội chủ sân Emirates trắng tay khi mùa giải khép lại là điều không hề bất ngờ.

Arsenal sở hữu đội hình không phải là yếu, tuy vậy vấn đề là họ không nhìn về một hướng. Bên trong nội bộ tập thể có quá nhiều mâu thuẫn dẫn đến những vấn đề không hề mong muốn. Rõ ràng họ cần một người có thể làm chủ phòng thay đồ hơn là một thiên tài về chiến thuật.

Theo như truyền thông Anh đưa tin, Arsenal đã đưa Arteta – cựu cầu thủ câu lạc bộ vào tầm ngắm cho vị trí thuyền trưởng. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng chưa hề có kinh nghiệm nhưng vấn đề là ông chính là học trò thân cận nhất của Guardiola – một trong những người xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình.

Chính Guardiola cũng từng thừa nhận Arteta là một bộ óc vô cùng thông minh và có khả năng tiến xa trong nghề huấn luyện. Arsenal nên cân nhắc điều này trước khi có đội bóng khác nhanh chân hơn. Với tình cảnh hiện tại, có lẽ sớm thôi chúng ta sẽ thấy được Arteta ngồi vào ghế nóng ở Emirates.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP