Chưa bao giờ người ta thấy Arsenal mạnh mẽ đến vậy trên thị trường chuyển nhượng. Họ mới đưa về hai bản hợp đồng cực chất lượng đó là Ceballos và Saliba, rất có thể sẽ thêm siêu bom tấn Pepe trong vài ngày tới nữa. Chưa chịu dừng lại, đội chủ sân Emirates còn muốn đưa thêm hai sao của Juventus vào tầm ngắm để nâng cao khả năng phòng ngự, thật bất ngờ!

Trong những bản hợp đồng mà Emery đưa về Emirates, chỉ có Saliba là thuộc hàng phòng ngự, tuy nhiên trung vệ 18 tuổi này lại được mang cho mượn ngay lập tức. Chính vì vậy, chúng ta có thể hiểu với nhau rằng nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn chưa tăng cường một chút nào cho khả năng đánh chặn của đội nhà.

Hàng thủ mới chính là tử huyệt của Arsenal trong nhiều năm qua, rõ ràng muốn đội bóng đạt được tầm cao mới, Emery cần đưa về thêm những ngôi sao làm nhiệm vụ ngăn đối phương ghi bàn. Ngân sách của Pháo thủ sau vụ Pepe gần như đã cạn kiệt, họ nên cân nhắc cái tên nào chất lượng mà giá lại rẻ ở thời điểm này.

Theo nhiều nguồn tin uy tính, Arsenal đang đưa vào tầm ngắm bộ đôi Rugani và Khedira của Juventus. Cả hai đều không còn chỗ đứng và được bật đèn xanh để ra đi sau khi “lão bà” đón nhiều siêu bom tấn ở vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm. Họ đều sở hữu nền tảng chuyên môn tốt, lại có tính cách không quá ngông nghênh nên phù hợp với mọi đội bóng.

Arsenal cần nhanh chân vì thị trường chuyển nhượng chuẩn bị khép lại, họ cần ổn định tình hình đội ngũ trước khi nghĩ đến điều gì đó xa hơn trong mùa giải này.