Arsenal vẫn luôn được biết đến như đội bóng “bủn xỉn” nhất trong nhóm Big Six tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, đó đã là quá khứ vì pháo thủ đang cho thấy độ chịu chơi của mình ở kỳ chuyển nhượng năm nay. Họ đón về đến 3 tân binh chất lượng và còn chuẩn bị nổ bom tấn đắt nhất lịch sử câu lạc bộ: Nicolas Pepe.

Nicolas Pepe sở hữu tiềm năng phát triển cực lớn, cầu thủ thuộc biên chế Lille đang chơi tại Ligue 1 ghi được 22 bàn và có 11 kiến tạo – một con số thực sự ấn tượng. Anh là một cơn ác mộng với mọi hàng thủ, bởi tốc độ, kĩ thuật và sự xông xáo của mình. Chính nhà vô địch PSG cũng từng phải trải qua cảm giác này, khi Pepe góp công vào 3 bàn thắng trong chiến thắng 5-1 của Lille.

Arsenal được cho là đã chấp nhận chi ra đến 80 triệu Euro để đổi lấy chữ ký của cầu thủ 24 tuổi – con số này vượt xa mọi bản hợp đồng trước đó được đưa về Emirates. Pepe sẽ hưởng mức lương lên tới 105.000 bảng/tuần tại đội bóng mới – mức đãi ngộ cao hơn rất nhiều khi còn chơi cho Lille.

Như vậy, Arsenal đang cho thấy mình không hề thua kém về tài chính so với các đối thủ trực tiếp trong nhóm Big Six, với 4 chữ ký vô cùng chất lượng, đội hình của họ đã đạt tới độ chín và sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu trong mùa giải tới. Xem ra cũng đến lúc người ta thôi gọi tập thể này là “bủn xỉn” nữa rồi.