Mùa hè nước Anh đang vô cùng im ắng theo một cách kỳ lạ: cả Liverpool, Chelsea và Arsenal đều chưa có bản hợp đồng nào thực sự đáng chú ý. Trong số ba đội bóng ở trên, rõ ràng Pháo thủ cho người ta cảm thấy lo lắng thực sự, nhân sự của họ không chỉ thiếu mà còn yếu. Nếu không có một núi tiền được ném vào thị trường năm nay, e rằng thầy trò Emery sẽ còn trượt rất dài khỏi bản ngã.

Trong động thái mới nhất, đại bản doanh của Arsenal đã phát đi tín hiệu tích cực về tình hình lực lượng. Những tờ báo nổi tiếng của Anh và Tây Ban Nha đều xác nhận Pháo thủ đang ở rất gần Dani Ceballos – tiền vệ giàu tiềm năng thuộc biên chế Real Madrid. Phía đối tác đòi 50 triệu Euro cho thương vụ này, tuy nhiên Arsenal đã thuyết phục thành công để mượn cầu thủ sinh năm 1996 một mùa kèm điều khoản mua đứt ở mùa sau.

Dani Ceballos sở hữu tiềm năng phát triển lớn, anh cũng vừa đưa đội tuyển U21 Tây Ban Nha lên đỉnh châu âu cách đây không lâu. Nếu vẫn trụ lại Real Madrid, tiền vệ 22 tuổi sẽ khó lòng cạnh tranh với bộ ba ưa thích của Zidane gồm Modric – Kroos – Casemiro. Với một cầu thủ trẻ, việc được ra sân thường xuyên cực kỳ quan trọng, thương vụ này nếu thành công rõ ràng sẽ tốt cho cả ba bên.

Arsenal chỉ được các ông chủ cấp 45 triệu Euro để nâng cấp đội hình hè này, với thương vụ miễn phí với Real Madrid thì Emery vẫn còn nguyên tiền để bổ sung vị trí khác. Rõ ràng, ông thầy người Tây Ban Nha đang đi đúng hướng, hãy cùng chờ xem màn thể hiện của Pháo thủ mùa tới ra sao.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP