Allen Iverson đưa ra đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại

Allen Iverson đưa ra đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại, trong đó có Stephen Curry

Đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại luôn là chủ đề gây tranh cãi giữa những người hâm mộ NBA. Rõ ràng có quá nhiều cái tên vĩ đại xuyên suốt lịch sử giải đấu này. Tuy nhiên mới đây, Allen Iverson, một trong những huyền thoại của NBA đã đưa ra 5 cái tên cho đội hình này.

Theo đó, Allen Iverson chọn Stephen Curry, Kobe Bryant, Michael Jordan, LeBron James và Shaquille O’Neal cho đội hình vĩ đại theo ý kiến của anh.

Allen Iverson đưa ra đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại, trong đó có Stephen Curry - Ảnh 1.
Nếu như 4 cái tên kia đã quá xuất sắc, gần như không thể thay thế, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Allen Iverson chọn Stephen Curry chứ không để tên chính mình vào.

Rõ ràng, Allen Iverson được đánh giá là một trong những hậu vệ kiểm soát bóng xuất sắc nhất lịch sử NBA. Rất nhiều kỹ năng của anh, đặc biệt là động tác qua người tốc độ và gần như không thể ngăn cản, đã được các cầu thủ thời đại này học tập và cải tiến.

Cựu pick 1 tại NBA Draft 1996 này đã tạo nên một thời kỳ đáng nhớ cho Philadelphia 76ers. Dù chỉ cao 1m83, tốc độ và bộ kỹ năng của Allen Iverson biến anh trở thành một trong những cầu thủ tấn công nguy hiểm nhất NBA thời đại này.

Không chỉ vậy, khả năng phòng ngự của Allen Iverson cũng không phải dạng vừa. Anh đã dẫn đầu NBA về chỉ số steal trong suốt 3 mùa giải từ năm 2001-03.

Xét về khả năng tấn công, Stephen Curry và Allen Iverson đều lợi hại theo cách của riêng mình. Tuy nhiên so về khả năng phòng ngự, nhiều fan cho rằng Allen Iverson lẽ ra nên tự đưa mình vào danh sách này. Không chỉ vậy, vẫn còn rất nhiều PG xuất sắc khác trong lịch sử như Oscar Robertson, Jerry West hay Magic Johnson