Ai là thanh niên chạy nhiều nhất tại NBA từ đầu mùa giải đến nay?

Ai là thanh niên chạy nhiều nhất tại NBA từ đầu mùa giải đến nay?

Trong không khí u ám tại Chicago, Zach LaVine đang nổi lên như một làn gió mới. Trở lại mạnh mẽ sau chấn thương dây chằng, “thánh úp rổ” 23 tuổi này đang vươn mình trở thành một trong những tay ghi điểm xuất sắc nhất mùa giải năm nay.

Tuy nhiên không nói đến kía cạnh điểm số, có một thống kê khác về LaVine sẽ khiến nhiều người phải rớt hàm.

Tính đến hết lượt đấu gặp New York Knicks vừa qua, Zach LaVine đã chạy tổng cộng 32,4 dặm trong 12 trận đấu, tương đương với quãng đường dài hơn 52 ki lô mét (km).

Ai là thanh niên chạy nhiều nhất tại NBA từ đầu mùa giải đến nay?  - Ảnh 1.

Con số 52km trong 12 trận (trung bình 35 phút thi đấu mỗi trận) là không hề dể đạt được, nhất là với sân đấu NBA chỉ dài khoảng 28,6 mét. Nếu tính chi tiết, chạy quãng đường này tương đương với việc chạy từ đầu sân đến cuối sân 1.787 lần.

Trong danh sách các cầu thủ chạy quãng đường nhiều nhất từ đầu mùa, phía sau Zach LaVine là Justin Holiday, đồng đội của chính LaVine ở Chicago Bulls với 31,6 dặm.

Ba vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Jrue Holiday của Pelicans (28,8 dặm), Luka Doncic của Mavericks (28,6 dặm) và Buddy Hield của Kings (28,5 dặm). 

Không chỉ chạy nhiều và úp rổ đỉnh, LaVine mùa này còn là một trong những hậu vệ ghi điểm hàng đầu giải đấu với 27,4 điểm ghi được mỗi trận.

Tính đến thời điểm hiện tại, Zach đang đứng thứ 4 toàn NBA và chỉ xếp sau Stephen Curry, Joel Embiid và Kemba Walker. Cách đây ít ngày, hậu vệ ghi điểm của Chicago Bulls vừa rực sáng với màn trình diễn ghi đến 41 điểm trước New York Knicks.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]