5 lựa chọn mà Carmelo Anthony nên cân nhắc nếu chia tay Rockets

Dù tổng giám đốc điều hành Houston Rockets, Daryl Morey vẫn đang ra sức bác bỏ những tin đồn về câu chuyện Carmelo Anthony sẽ rời đi, nhưng việc cầu thủ này vắng mặt trong 2 trận đấu gần nhất càng khiến câu chuyện càng trở nên rõ ràng hơn.

Đây là 5 lựa chọn tốt nhất cho Carmelo Anthony nếu chia tay Rockets trong thời gian tới.

#5

Từ bỏ sự nghiệp NBA

5 lựa chọn mà Carmelo Anthony nên cân nhắc nếu chia tay Rockets - Ảnh 1.

Carmelo Anthony đã đạt được rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp 16 năm ở NBA. Cầu thủ 34 tuổi từng 10 lần góp mặt ở các kỳ All-Star, 6 lần được vinh danh trong đội hình tiêu biểu NBA và 3 chiếc huy chương vàng Olympic cùng tuyển Mỹ. Hiện tại, Carmelo Anthony đã ghi được 25.551 điểm trong sự nghiệp – xếp thứ 19 trong danh sách những cầu thủ ghi điểm nhiều nhất lịch sử.

Có rất ít cầu thủ có thể đạt được những thành tựu tuyệt vời như vậy và Carmelo Anthony nên tự hào cũng như hài lòng về điều đó. Nếu Carmelo Anthony quyết định chấm dứt sự nghiệp NBA, sẽ không một người hâm mộ nào trách móc anh vì điều đó.

Việc dừng sự nghiệp đỉnh cao ở thời điểm hiện tại nên được Carmelo Anthony cân nhắc vì anh có thể giữ gìn những ký ức đẹp nhất nơi người hâm mộ. Tuy nhiên Carmelo Anthony có thể “dưỡng già” nhằm thỏa đam mê tại các giải đấu ở Châu Âu hoặc Trung Quốc.

#4

Quyết định sau kỳ nghỉ All-Star

Sẽ thật dễ dàng để lập nên danh sách các điểm đến phù hợp với Carmelo Anthony ở thời điểm này, nhưng các đội bóng đủ khả năng vào playoffs thường được chỉ được định hình vào khoảng tháng 2, tức sau kỳ nghỉ All-Star.

Nếu Carmelo Anthony không có ý định nghỉ hưu, việc dành thêm thời gian để suy nghĩ về tương lai cũng là một cách.

#3

Tham gia một đội bóng trẻ

Carmelo Anthony có thể trở thành sự bổ sung chất lượng cho một đội bóng non trẻ đang muốn tiến xa ở playoffs như Milwaukee Bucks, Philadelphia 76ers hoặc Denver Nuggets – 3 đội có thể mạo hiểm với một lão tướng kỳ cựu.

Milwaukee Bucks đang bay cao trên bảng xếp hạng NBA với vị trí thứ 3. Trong lúc đó, Philadelphia 76ers vừa gia tăng sức mạnh khi mang về Jimmy Butler. Việc bổ sung Carmelo Anthony sẽ giúp Philadelphia 76ers củng cố thêm kinh nghiệm trận mạc. 

Ngoài ra, việc trở lại Denver Nuggets sẽ giúp Carmelo Anthony có thể cống hiến cho đội bóng cũ và nhận hiệu ứng tích cực nơi người hâm mộ. Đội bóng thuộc thành phố Denver đang được đánh giá có tiềm năng rất cao và nhiều khả năng sẽ góp mặt ở playoffs năm nay.

Cả ba đội bóng này hoàn toàn có thể hưởng lợi khi ký hợp đồng với Carmelo Anthony.

#2

Gia nhập Boston Celtics

Kyrie Irving mới đây đã tiết lộ rằng Boston Celtics hoàn toàn có thể bổ sung một lão tướng kỳ cựu trong thời gian tới. Tuyên bố này xuất hiện sau khi tin tức về tương lai của Carmelo Anthony xuất hiện. Mặc dù đã 34 tuổi, nhưng Carmelo Anthony vẫn hoàn toàn có thể đóng góp những giá trị tích cực từ băng ghế dự bị

“Ngay bây giờ thì tôi nghĩ một cầu thủ kỳ cựu có kinh nghiệm 14-15 năm sẽ giúp chúng tôi [Boston Celtics] mạnh hơn,” Kyrie Irving cho biết. “Ngoài ra, cầu thủ đó cũng phải có nhiều kinh nghiệm qua nhiều mùa giải chính thức. Chỉ có thế, anh ta mới cho các cầu thủ trẻ hiểu được đây là cuộc đua đường dài chứ không phải cuộc chạy đua nước rút.”

Việc bổ sung Carmelo Anthony có thể không thay đổi sức mạnh của Boston Celtics, nhưng giá trị của cầu thủ này chỉ có thể thấy rõ khi bước vào playoffs.

#1

Gia nhập Golden State Warriors

Nếu Carmelo Anthony vẫn còn mong muốn chạm tay vào chức vô địch NBA, Golden Statr Warriors sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đã mang tiếng vì ký hợp đồng với DeMarcus Cousins, nên Golden State Warriors hoàn toàn có thể mang về thêm Carmelo Anthony.

Ngoài ra, Carmelo Anthony hoàn toàn có thể đóng góp sức mạnh tấn công từ 12 đến 15 phút mỗi trận cho Golden State Warriors ở những thời điểm thích hợp.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]