Cuộc chạm trán giữa Brazil và Mexico tối nay hứa hẹn rất căng thẳng, quyết liệt mà nóng nhất phải kể tới 5 màn đụng độ dưới đây…

1. Marcelo – Miguel Layún

Cuộc chiến đầu tiên sẽ là màn đọ sức của hậu vệ trái Marcelo (Brazil) với tiền vệ cánh phải Miguel Layún (Mexico). Marcelo là người có khả năng tấn công tốt nhất trong những hậu vệ trái tham dự World Cup 2018. Do đó, nhiệm vụ của Miguel Layún là khiến hậu vệ này phải chăm lo nhiều hơn cho khâu phòng ngự. Trong trường hợp Miguel Layún để Marcelo tung hoành bên phần sân của Mexico, đại diện của khu vực CONCACAF sẽ lành ít dữ nhiều.

Hiện tại, Marcelo đang bị đau nhẹ, đang bỏ ngỏ khả năng ra sân. Nếu ngôi sao của Real vắng mặt, Miguel Layún sẽ phải đối đầu với Filipe Luís – cầu thủ có khả năng phòng ngự và hỗ trợ tấn công tương đối tốt.

2. Hirving Lozano – Fagner Hirving

Lozano đá tiền vệ cánh trái trong sơ đồ 4-2-3-1 của Mexico. Cầu thủ này có tốc độ và kỹ thuật và khả năng sút xa rất tốt. Đối đầu với anh là hậu vệ phải Fagner. Ở thế trận mà Mexico nhiều khả năng sẽ chơi phòng ngự, nhiệm vụ phong tỏa và khiến Hirving Lozano “tắt điện” thuộc về Fagner. Rất có thể, hậu vệ người Brazil sẽ có một ngày làm việc vất vả.

3. Casemiro – Carlos Vela

Casemiro đá tiền vệ trụ trong sơ đồ 4-3-3 của Brazil, trong khi Carlos Vela chơi ở vị trí “số 10”. Do đó, hai cầu thủ này sẽ thường xuyên chạm mặt nhau ở khu trung tuyến. Nhiệm vụ của Casemiro là bóp chết không gian chơi bóng của Carlos Vela, để cầu thủ này không có cơ hội tung ra những đường chuyền quyết định cho các cầu thủ Mexico.

Trong thế trận tấn công của Brazil, Casemiro đóng vai trò rất quan trọng. Anh chính là người dọn dẹp và tổ chức chống phản công. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn đánh giá đây mới là quân bài quan trọng nhất của HLV Tite ở giải đấu năm nay.

4. Thiago Silva – Chicharito

Chicharito là mũi nhọn tấn công của Mexico, cựu sao M.U sẽ phải tìm cách vượt qua sự đeo bám của Thiago Silva, sau đó mới nghĩ tới chuyện ghi bàn. Ở cuộc đọ sức với Serbia, Thiago Silva là người thi đấu xuất sắc nhất trong bộ tứ hậu vệ của Selecao. Do đó, “hạt đậu nhỏ” sẽ phải nỗ lực hết mình, mới có cơ hội đánh bại Thiago Silva cũng như Miranda để ghi bàn cho đội nhà.

5. Neymar – Edson-Álvarez

Điểm nóng cuối cùng là Neymar và hậu vệ phải Edson-Álvarez. Với kỹ thuật thượng thừa của mình, cộng thêm với khả năng hỗ trợ tấn công của Marcelo hoặc Filipe Luís bên hành lang cánh trái, Neymar chắc chắn sẽ khiến Edson-Álvarez có một ngày làm việc vất vả.

Khả năng huấn luyện viên của Mexico sẽ phải cử thêm người để hỗ trợ Edson-Álvarez. Bởi vì, nếu bịt kín được hướng tấn công bên cánh trái của Brazil, cầu môn của Ochoa sẽ ít bị đe dọa hơn. Do đó, cuộc chiến ở hành lang cánh phải của Mexico sẽ rất nóng.